Trang chủ » Top 9 plugin FAQ (hỏi đáp) tốt nhất cho website WordPress

Top 9 plugin FAQ (hỏi đáp) tốt nhất cho website WordPress

by admin

Dưới đây là top 9 plugin FAQ (hỏi đáp) tốt nhất cho website WordPress không những giúp tiết kiệm thời gian, công sức mà còn giúp cải thiện sự hài lòng của khách hàng.

Tại sao nên sử dụng plugin FAQ WordPress?

Plugin hỏi đáp WordPress ngoài tính năng có thể giúp bạn trả lời nhiều câu hỏi truy vấn khác nhau của khách hàng một cách dễ dàng trên trang web WordPress của bạn, thì nó còn mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời sau đây:

Top 9 plugin FAQ (hỏi đáp) tốt nhất cho website WordPress (1)

 • Tăng tốc độ chuyển đổi

Với plugin hỏi đáp WordPress, bạn có thể tạo phần câu hỏi và câu trả lời để giúp khách hàng tiềm năng tìm câu trả lời cho bất kỳ câu hỏi nào của họ mà không cần phải hỏi ai đó.

Ví dụ: nếu bạn điều hành một nhà hàng, khách hàng trước khi đặt bàn sẽ muốn biết liệu nhà hàng của bạn có được chứng nhận về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm tốt hay không vì vậy bạn nên cập nhật câu hỏi và câu trả lời về vấn đề này lên trang web của bạn để tăng độ tin cậy của khách hàng và tăng số lượng đặt bàn.

 • Tăng trải nghiệm của khách hàng

Plugin hỏi đáp WordPress giải quyết các câu hỏi của khách hàng 24/7 trực tiếp trên website giúp cho thương hiệu của bạn trông chuyên nghiệp và đáng tin cậy hơn.

Ví dụ: Giả sử bạn bán các sản phẩm về điện cho khách hàng ở nhiều quốc gia thông qua cửa hàng thương mại điện tử WordPress. Nhiều người mua đương nhiên sẽ thắc mắc sản phẩm của bạn liệu nó có phù hợp với ổ cắm điện mà họ đang sử dụng hay không và mất bao lâu để sản phẩm của bạn được giao đến quốc gia của họ.

Có một nơi dành cho các câu hỏi và câu trả lời trên trang web của bạn là một cách hoàn hảo để giải quyết những thắc mắc đó và cung cấp trải nghiệm hỗ trợ tuyệt vời. Bạn có thể đề cập thông tin chi tiết về việc đổi trả sản phẩm, phạm vi hoạt động và thời gian giao hàng. Khi khách hàng của bạn hài lòng với những trải nghiệm này thì họ sẽ gắn bó với bạn lâu dài và giới thiệu bạn cho những người khác đến mua sản phẩm của bạn.

Một plugin hỏi đáp WordPress cần những yếu tố nào?

Như chúng ta đã biết, hiện nay có rất nhiều plugin hỏi đáp WordPress trên thị trường. Tuy nhiên, không phải mọi plugin WordPress đều phù hợp với nhu cầu riêng của bạn hoặc có các tính năng cần thiết để giúp bạn thao tác dễ dàng. Dưới đây, Vietnix sẽ chia sẻ danh sách một số yếu tố cần thiết cho plugin hỏi đáp WordPress mà bạn nên tham khảo trước khi chọn cho mình một plugin phù hợp.

 • Responsive: Thiết kế tương thích với tất cả màn hình các thiết bị: desktop, tablet, điện thoại di động,…
 • Dễ dàng sử dụng: Điều quan trọng nhất đó chính là plugin đó có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian, nhanh chóng và dễ dàng để cài đặt, thiết lập và thêm nội dung.
 • Tùy chỉnh kiểu dáng: Tính năng này cho phép các câu hỏi và câu trả lời của bạn phù hợp với giao diện của thương hiệu và trang web của bạn.
 • Hỗ trợ nội dung phong phú: Bạn có thể thêm không chỉ text mà còn cả video, hình ảnh và hơn thế nữa.
 • Hỗ trợ dịch thuật nhiều ngôn ngữ khác nhau: Khi nói đến ngôn ngữ giao tiếp, khách hàng của bạn không chỉ bị giới hạn ở tiếng Anh mà bạn nên có nhiều ngôn ngữ khác cho khách hàng lựa chọn.

Với những điều trên thì đây là các plugin Q&A WordPress tốt nhất để dành cho bạn rồi đó.

Top plugin FAQ WordPress tốt nhất

Sau khi điểm qua một số tiêu chí khi lựa chọn plugin phù hợp, dưới đây là các plugin hỏi đáp WordPress mà bạn cần tham khảo khi thêm câu hỏi và câu trả lời vào trang web của mình.

1. Heroic WordPress

Heroic FAQs Plugin WordPress là một trong những plugin hỏi đáp WordPress đơn giản và mạnh mẽ nhất để thêm câu hỏi và câu trả lời vào bất kỳ đâu trên trang web của bạn.

Plugin tích hợp với giao diện kéo và thả cho phép bạn dễ dàng tạo, nhóm và sắp xếp lại thứ tự các câu hỏi và câu trả lời theo bất kỳ cách nào bạn thích mà không cần đến kiến ​​thức markup nào. Bạn có thể chỉnh sửa mọi thứ và thêm nội dung phong phú vào phần Q&A của mình, bao gồm hình hình ảnh, video, danh sách, block quotes và hơn thế nữa.

Top 9 plugin FAQ (hỏi đáp) tốt nhất cho website WordPress (2)

Ngoài những tính năng đó, bạn còn nhận được:

 • Các mẫu FAQ được tạo sẵn: 5 kiểu được tạo sẵn với khả năng cấu hình không giới hạn cho trang FAQs của bạn để phù hợp với thương hiệu trang web.
 • Thiết kế responsive: Heroic FAQs được thiết kế tương thích tốt trên máy tính để bàn, máy tính xách tay, máy tính bảng và thiết bị di động, đồng thời cũng tối ưu hóa cho màn hình cảm ứng.
 • Tích hợp theme: Heroic FAQs tương thích với bất kỳ theme WordPress nào. Người dùng có thể sử dụng shortcodes để thêm FAQs ở bất kỳ đâu trên trang web, bao gồm các bài đăng, trang và tiện ích con,…
 • Và bổ sung markup lược đồ để cải thiện SEO, hỗ trợ CSS3 Animations và dễ dàng dịch đa ngôn ngữ,…

Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp đơn giản, giá cả phải chăng để thêm câu hỏi và câu trả lời vào trang web của mình một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất có thể thì plugin Heroic WordPress FAQs là một lựa chọn hàng đầu mà Vietnix khuyên bạn nên trải nghiệm.

2. DW Question & Answer

Plugin DW Question & Answer là plugin hỏi đáp WordPress cho phép bạn tạo phần Q&A do người dùng đặt câu hỏi. Người dùng có thể gửi, lọc và đặt câu hỏi ngay trên giao diện của họ cũng như bình chọn cho câu trả lời yêu thích của họ.

Top 9 plugin FAQ (hỏi đáp) tốt nhất cho website WordPress (3)

Nó cũng cung cấp một tiện ích bổ sung cho phép bạn thêm câu hỏi và câu trả lời trong các khu vực khác nhau trên trang web của bạn. Ngoài ra còn có trang cài đặt để dễ dàng quản lý tất cả các tính năng như chỉnh sửa form email và kiểm soát quyền truy cập của người dùng.

Không chỉ vậy, DW Q&A còn có thông báo qua email, hỗ trợ hơn 11 ngôn ngữ, hình ảnh sống động và chia sẻ lên các phương tiện truyền thông xã hội khác.

3. CM Answers

Được tạo ra bởi Cminds, CM Answers là một plugin hỏi đáp WordPress cao cấp dành cho những người muốn tạo một trang web Q&A tương tự như Quora hoặc Stack Overflow.

Tương tự như DW Question & Answer, plugin này cho phép người dùng đăng câu hỏi, để lại câu trả lời, bình chọn và tải lên file ở định dạng diễn đàn thảo luận.

Top 9 plugin FAQ (hỏi đáp) tốt nhất cho website WordPress (4)

Với tư cách là quản trị viên, bạn có thể tùy chỉnh phần Q&A, lọc nội dung không mong muốn và thêm câu trả lời của riêng bạn. Bạn cũng có thể tạo một số danh mục tại diễn đàn và hạn chế khả năng của người dùng làm plugin hoạt động như một quầy trợ giúp hơn là một diễn đàn.

Nó có một số tiện ích mở rộng cao cấp để thêm các tính năng bổ sung như: micropayments, đăng bài ẩn danh và đặt câu hỏi tới các chuyên gia.

4. AnsPress

AnsPress là một plugin hỏi đáp WordPress cho phép người dùng bình chọn và nhận thông báo về các câu trả lời.

Top 9 plugin FAQ (hỏi đáp) tốt nhất cho website WordPress (5)

Plugin này có nét tương đồng tự như Yahoo Hỏi & Đáp, ở đây người dùng có thể đặt câu hỏi và chọn một câu trả lời tốt nhất cho câu hỏi đó.

AnsPress có giao diện hiện đại và cách phối màu bắt mắt cùng với nhiều tùy chọn để sửa đổi giao diện của diễn đàn. Hơn nữa, bạn có thể tích hợp tính năng bình luận và thông báo với cả câu hỏi và câu trả lời.

5. WP Answers

WP Answers là một plugin hỏi đáp WordPress đơn giản. Khi website được cài đặt plugin WP Answer, các thành viên có thể tham gia để trả lời câu hỏi, nhận điểm khi đặt câu hỏi và được đề xuất trên bảng xếp hạng.

Top 9 plugin FAQ (hỏi đáp) tốt nhất cho website WordPress (6)

Một tính năng chính khác làm cho WP Answers trở nên nổi bật hơn so với các plugin Q&A WordPress khác là tính năng tích hợp social. Nói cách khác, người dùng có thể đăng nhập trực tiếp qua Facebook hoặc Twitter cũng như tự động đăng nội dung lên profile của họ.

Plugin này có thể tích hợp với bất kỳ theme WordPress nào. Ngoài ra, nó cũng đi kèm với theme đặc biệt của riêng nó mà bạn có thể sử dụng để thay thế.

6. Sabai Discuss

Sabai Discuss là một plugin hỏi đáp WordPress có nhiều tính năng mà bạn có thể sử dụng để tạo các diễn đàn dành cho thành viên, các trang Q&A dựa trên chuyên mục hoặc các phần Q&A ở bất kỳ đâu trên trang web của bạn.

Top 9 plugin FAQ (hỏi đáp) tốt nhất cho website WordPress (7)

Với Sabai Discuss, bạn cũng có thể chọn giữ phần Q&A bên trong, bên ngoài hoặc bảo vệ chúng bằng thiết lập mật khẩu.

Người dùng cũng có thể tải file lên, bình chọn cho câu trả lời, đăng nhận xét cho cả câu hỏi và câu trả lời đồng thời gắn cờ nội dung không phù hợp.

7. YITH WooCommerce Questions và Answers

Plugin YITH là plugin hỏi đáp WordPress được thiết kế đặc biệt cho các trang web WordPress sử dụng WooCommerce làm tăng độ mạnh mẽ cho cửa hàng trực tuyến của họ.

Sử dụng plugin này, bạn có thể thêm các phần Q&A trực tiếp vào các trang sản phẩm WooCommerce ngay bên dưới danh sách sản phẩm.

Top 9 plugin FAQ (hỏi đáp) tốt nhất cho website WordPress (8)

Bằng cách này, khách hàng có thể đặt câu hỏi về một sản phẩm cụ thể trên trang sản phẩm và có thể nhận được câu trả lời từ bạn hoặc những khách hàng hiện tại của bạn giúp bạn không phải mất nhiều thời gian để trả lời từng câu hỏi.

Tuy nhiên, bạn cần kiểm duyệt liên tục khi sử dụng plugin này vì nó cho phép bất kỳ ai tham gia cũng có thể đưa ra những phản hồi tiêu cực. Ví dụ: Họ có thể thêm câu hỏi hoặc câu trả lời khiến sản phẩm của bạn bị đánh giá vô cùng tệ hại.

Nếu bạn chưa sẵn sàng kiểm duyệt phần câu hỏi và câu trả lời, tốt hơn hết là bạn chỉ cần thêm câu hỏi và câu trả lời của riêng mình.

8. bbPress

bbPress là plugin hỏi đáp WordPress thuộc diễn đàn classic dành cho WordPress được quản lý bởi Automattic. Do đó, nó tích hợp hoàn toàn với WordPress và rất dễ sử dụng.

Người dùng có thể hỏi và trả lời câu hỏi, đồng thời bạn có thể quản lý diễn đàn từ trong bảng điều khiển quản trị WordPress của mình.

Top 9 plugin FAQ (hỏi đáp) tốt nhất cho website WordPress (9)

Đây là một optinon rất nhẹ và nhanh chóng để thêm câu hỏi và câu trả lời vào trang web của bạn.

Tuy nhiên, tính năng tùy chỉnh và một số chức năng của nó còn có nhiều hạn chế. Ví dự như nó có một trình chỉnh sửa trực quan nhưng bạn không thể làm được gì nhiều với giao diện và hoạt động của diễn đàn nếu không chỉnh sửa code theo cách thủ công.

9. BuddyPress

BuddyPress là plugin hỏi đáp WordPress cho phép bạn xây dựng một trang Q&A chính thức với các tính năng social như profile người dùng, tin nhắn tức thì,…

Trên thực tế, nó giống như cách bạn tạo một Facebook thu nhỏ hoặc Stack Exchange trên trang web của bạn.

Top 9 plugin FAQ (hỏi đáp) tốt nhất cho website WordPress (10)

Với BuddyPress, bạn có thể dễ dàng tạo không chỉ profile mà còn có cả nhóm người dùng và follow hoạt động của các thành viên.

Hơn nữa, bạn có thể cung cấp cho các thành viên của mình khả năng tạo micro-communities và thêm các tính năng bổ sung với các tiện ích mở rộng có sẵn.

Tuy nhiên, nếu mục đích của bạn là tạo một trang FAQ hoặc phần Q&A đơn giản thì plugin này cũng là một lựa chọn hàng đầu.

Chúc bạn chọn được plugin FAQ WordPress ưng ý!

Nguồn: vietnix

You may also like

Leave a Comment