Trang chủ » Hướng dẫn cách tắt tính năng tự resize ảnh trong WordPress

Hướng dẫn cách tắt tính năng tự resize ảnh trong WordPress

by admin

Bạn muốn tắt tính năng tự resize ảnh trong WordPress để tiết kiệm dung lượng hosting? Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn bạn tắt tính năng này.

Hướng dẫn cách tắt tính năng tự resize ảnh trong WordPress (1)

1. Lý do để tắt tính năng resize kích thước ảnh

Trước khi chúng ta bắt đầu, chúng ta hãy nhanh chóng đi qua những lý do nên vô hiệu hóa tính năng này. Một số lý do có thể kể đến như:

  • Tiết kiệm dung lượng hosting – Nếu hosting của bạn bị hạn chế về dung lượng hay số lượng file có thể sử dụng thì việc tắt tính năng này là phù hợp để giảm thiểu việc tài nguyên tăng theo cấp số nhân.
  • Thu nhỏ backup trang web – Nếu thư viện phương tiện của bạn rất lớn với nhiều kích cỡ hình ảnh, kho lưu trữ sao lưu của trang web cũng sẽ rất lớn. Tạo một kho lưu trữ như vậy cũng sẽ đặt gánh nặng lên hosting web. Sau khi bị vô hiệu hóa, bạn sẽ thấy tệp backup giảm đáng kể kích thước.

2. Tại sao WordPress lại reszie nhiều kích thước ảnh?

Theo mặc định, đối với mỗi hình ảnh được tải lên, WordPress tạo ra một số bản sao có cùng kích thước khác nhau nhằm sử dụng cho các mục đích khác nhau. Sau đây là kích thước hình ảnh mặc định do WordPress tạo ra.

Hướng dẫn cách tắt tính năng tự resize ảnh trong WordPress (2)

  • Hình thu nhỏ: Đó là hình ảnh vuông (tỷ lệ) 150 x 150 px thường được sử dụng trong các phần như bài đăng liên quan. Tên: thumbnail
  • Trung bình: Đó là một bản sao cỡ trung bình 300 x 300 px của hình ảnh được tải lên thường được sử dụng trong các trích đoạn bài đăng theo một số chủ đề nhất định. Tên: medium
  • Trung bình lớn: Đó là một bản sao lớn hơn 768 x 0 px với kích thước chiều cao lớn hơn. Tên: medium_large
  • Lớn: Như tên cho thấy, đây là phiên bản lớn hơn 1024 x 1024 px của hình ảnh được tải lên mà người ta có thể sử dụng trong các trang đích và các loại phần nội dung tương tự. Tên: large
  • Đầy đủ: Và, đây là hình ảnh ban đầu được tải lên bởi người dùng. Nói chung, người dùng hầu như luôn muốn sử dụng nó trong một bài đăng trên blog. Tên: full

– Ngoài các kích thước tiêu chuẩn và mặc định này, các theme hoặc một plugin có thể tạo ra kích thước hình ảnh bổ sung để đáp ứng nhu cầu hoạt động và hiển thị.

3. Tắt tính năng resize kích thước ảnh trong WordPress

Cách 1: Tắt tính năng resize kích thước ảnh bằng giao diện quản trị

Hãy bắt đầu với phần dễ nhất!

Trước hết, chúng ta sẽ vô hiệu hóa kích thước hình ảnh WordPress mặc định từ bên trong GUI bảng điều khiển. Trong bảng điều khiển WordPress của bạn, hãy đi đến tùy chọn SettingsMediaMedia SettingsImage sizes.

Hướng dẫn cách tắt tính năng tự resize ảnh trong WordPress (3)

Ở đây bạn sẽ tìm thấy tất cả các kích thước hình ảnh WordPress mặc định. Chỉ cần thay đổi tất cả các kích thước hình ảnh thành 0 như trong hình trên. Nó sẽ ngăn chặn việc tạo kích thước hình ảnh bổ sung (mặc định) cho tất cả các hình ảnh bạn sẽ tải lên trong tương lai. Hãy chắc chắn nhấp vào nút lưu sau khi thực hiện các thay đổi và việc này chỉ áp dụng với các ảnh mới chứ không có tác dụng xoá ảnh đã bị resize.

Cách 2: Tắt tính năng resize kích thước ảnh bằng plugin

Một cách khác để tắt tính năng resize kích thước ảnh là sử dụng plugin. Bạn đọc có thể sử dụng plugin Stop Generating Unnecessary Thumbnails để chặn việc sinh ra các file resize. Việc đơn giản là cài đặt và lựa chọn các loại ảnh chúng ta cần tắt resize.

Hướng dẫn cách tắt tính năng tự resize ảnh trong WordPress (4)

Chúc bạn tắt tính năng tự resize ảnh trong WordPress thành công!

Nguồn: inet

You may also like

Leave a Comment