Trang chủ » Top 10 theme WordPress miễn phí tốt nhất về chủ đề nhiếp ảnh

Top 10 theme WordPress miễn phí tốt nhất về chủ đề nhiếp ảnh

by admin

Dưới đây là top 10 theme WordPress miễn phí tốt nhất về chủ đề nhiếp ảnh giúp bạn xây dựng thương hiệu cá nhân cực hiệu quả.

1. TheFour Lite

TheFour Lite là một đại diện hết sức nặng ký cho vị trí theme WordPress miễn phí tốt nhất về chủ đề nhiếp ảnh. Không chỉ là một website dành cho doanh nghiệp, bạn sẽ được cung cấp tất cả những tính năng mà một website về chủ đề nhiếp ảnh cần có. Đầu tiên, ngay đầu trang chủ sẽ là một bức hình khổ lớn để giúp bạn nhanh chóng thu hút sự chú ý của khách hàng. Tiếp đó là 3 kiểu bố cục portfolio để bạn lựa chọn, cũng như gallery để bạn dễ dàng trưng bày các tác phẩm với một bố cục đẹp mắt.

Top 10 theme WordPress miễn phí tốt nhất về chủ đề nhiếp ảnh (1)

Về mặt hình thức, theme này hết sức nhẹ nhàng và tinh gọn với các đường nét hiện đại, tinh tế, một bộ font giản dị và các màu sắc sử dụng dịu mắt. Vẻ đẹp tối giản này giúp cho các vị khách ghé thăm không bị rối mắt và được thoải mái tận hưởng các bức hình. Không chỉ vậy, giao diện blog cũng được thiết kế sẵn để bạn có thể SEO và đăng tải những nội dung hữu ích nhằm mục đích thu hút và giữ chân khách hàng.

2. Silvia

Silvia là theme WordPress miễn phí cổ điển để chia sẻ ảnh của bạn và quảng cáo dự án trên website. Theme này hỗ trợ không gian thích hợp cho phép hiển thị hình ảnh hiệu quả để người dùng có thể duyệt qua tác phẩm của bạn mà không bị xao nhãng.

Top 10 theme WordPress miễn phí tốt nhất về chủ đề nhiếp ảnh (2)

Silvia có thư viện ảnh tích hợp để xuất bản tất cả các dự án của bạn theo cách sáng tạo nhất. Bên cạnh đó, theme hỗ trợ nhiều bố cục nội dung với cấu hình thanh bên, cột và kiểu lưới sáng tạo

Với WordPress Live Customizer, bạn có thể thực hiện các thay đổi cần thiết cho trang web của mình. Bạn dễ dàng điều chỉnh màu sắc, kiểu chữ và bố cục của trang web bằng cách sử dụng tính năng này.

3. Photo Perfect

Top 10 theme WordPress miễn phí tốt nhất về chủ đề nhiếp ảnh (3)

Photo Perfect được thiết kế hoàn toàn cho các website WordPress về chủ đề nhiếp ảnh. Bạn sẽ không tìm thấy trang bài viết trong demo của theme, do đó đây là lựa chọn phù hợp cho những nhiếp ảnh gia chỉ muốn một website để trưng bày ảnh và không cần đến các bố cục khác. Với mục đích này, bộ theme sẽ làm bạn hài lòng với bố cục cho gallery tuyệt đẹp, các hiệu ứng di chuyển mượt mà khi di chuột và nhấp vào hình. Toàn bộ website sẽ được biến thành một cuốn album ảnh như thật – vô cùng sáng tạo!

4. Photograph

Top 10 theme WordPress miễn phí tốt nhất về chủ đề nhiếp ảnh (4)

Photograph sẽ lập tức thu phục bạn với bức hình khổ lớn ngay tại trang chủ, sau đó là một khối gallery đẹp mắt với tính năng lọc hình được thiết kế sẵn. Mọi thứ được thiết kế tỉ mỉ cho đến từng chi tiết nhỏ nhất, trong khi tốc độ tải trang vẫn rất nhanh chóng. Bộ font mặc định của theme mang một vẻ vuông vức rất riêng nhưng lại rất hợp với tổng thể thiết kế cứng cáp và mạnh mẽ. Cùng với đó, ta sẽ có gallery ở sidebar, full-width gallery, carousel, chế độ xem trước nhanh chóng khi tùy biến và HTML được tối ưu. Có thể nói mọi thứ mà một website WordPress về chủ đề nhiếp ảnh cần đều có mặt ở theme miễn phí này.

5. Full Frame

Full Frame mang dáng dấp hoài cổ với những thành phần thiết kế đậm chất cổ điển. Ngay ở đầu trang chủ là một full-width slider để bạn có thể thu hút người xem bằng những bức hình đẹp nhất của mình. Tiếp đến là khu vực Featured Content để bạn đặt những bài viết hấp dẫn nhất. Ngoài ra, tại giao diện bài viết bạn sẽ có ảnh nổi bật khổ lớn để tạo ấn tượng với người đọc.

Top 10 theme WordPress miễn phí tốt nhất về chủ đề nhiếp ảnh (5)

Về hiệu năng, theme này đảm bảo chuẩn responsive để hiển thị tốt trên di động và được xây dựng trên nền HTML5 và CSS3 theo đúng quy chuẩn của WordPress để đảm bảo tính bảo mật. Không chỉ vậy, bạn cũng có thể dễ dàng tùy biến giao diện và preview trực tiếp với WordPress Theme Customizer. Ngoài ra còn có sẵn nhiều widget để bạn có thể tùy biến và bổ sung vào sidebar.

6. Fukasawa

Fukasawa nổi bật khi đứng cạnh các theme WordPress miễn phí về chủ đề nhiếp ảnh khác bằng sự tối giản và sang trọng. Những bức hình của bạn sẽ được đặt vào một bố cục gần giống như những khung tranh được treo gọn gàng trên một bức tường trắng. Đi kèm với đó là các hiệu ứng chuyển động mượt mà và những chi tiết đồ họa vô cùng nhất quán. Tất cả tạo nên một tổng thể liền lạc, gọn gàng và hết sức tinh tế.

Top 10 theme WordPress miễn phí tốt nhất về chủ đề nhiếp ảnh (6)

Xét đến khía cạnh tính năng, theme này được tối ưu cho di động và hỗ trợ độ ảnh chuẩn retina trên tất cả mọi kích thước màn hình – dù là 3.5 inch hay 27 inch. Bên cạnh format bài viết truyền thống, bạn cũng sẽ có thiết kế riêng cho các format bài viết hình ảnh, video và gallery. Việc edit bài viết cũng rất dễ dàng do theme này hoàn toàn hỗ trợ trình soạn thảo Gutenberg mới của WordPress. Jetpack Infinite Scroll và Jetpack Tiled Galleries cũng được tích hợp sẵn với theme này.

7. PhotoWay

Photoway được thiết kế với tầm nhìn rõ ràng – trở thành theme WordPress tối ưu cho các dịch vụ chụp hình, chỉnh sửa ảnh,… Bạn không chỉ có nhiều bố cục gallery khác nhau mà còn có thể đưa thông tin về các thành viên trong đội ngũ chụp hình, các khách hàng cũ, đánh giá, trang Instagram, các gói dịch vụ,… Tất cả đều được thiết kế sẵn và dễ dàng đưa vào sử dụng. Bạn cũng sẽ có biểu mẫu liên lạc với ảnh nền có thể tùy biến.

Top 10 theme WordPress miễn phí tốt nhất về chủ đề nhiếp ảnh (7)

Tóm lại, theme WordPress này không chỉ phù hợp cho một website về chủ đề nhiếp ảnh đơn thuần, mà còn có đủ các tính năng cho các dịch vụ nhiếp ảnh quảng bá về mình. Theme cũng hỗ trợ trình soạn thảo Gutenberg và đa ngôn ngữ, bao gồm các ngôn ngữ RTL. Các tính năng này kèm với thiết kế bắt mắt sẽ giúp bạn tạo ra một website tuyệt vời cho dịch vụ chụp hình của bạn.

8. Pixgraphy

Top 10 theme WordPress miễn phí tốt nhất về chủ đề nhiếp ảnh (8)

Pixgraphy có tất cả những gì mà một theme cho website về chủ đề nhiếp ảnh nên có: ngay đầu trang chủ là slider với hiệu ứng chuyển động mượt mà, bố cục gallery được thiết kế đẹp mắt, kiểu cách cho các bài viết được thiết kế rất phù hợp với tổng thể. Import các trang demo cũng rất dễ dàng nhờ tính năng import nhanh. Không chỉ vậy, các plugin phổ biến như Contact Form 7, Jetpack, Polylang, WooCommerce,… cũng đều được hỗ trợ – một điều mà nhiều theme miễn phí không có. Đây thực sự là một lựa chọn chất lượng cho website của bạn.

9. Infinite Photography

Infinite Photography là một theme giản dị nhưng hiệu quả. Ở trang chủ là một bố cục full-width gallery tích hợp sẵn tính năng xem trước (quick view). Thiết kế này không chỉ tiện dụng, gọn gàng mà còn tạo cảm giác hoài cổ. Trong khi đó, với các trang category, chúng ta sẽ có các gallery riêng để tiện hiển thị. Các trang bài viết hiển thị hình ảnh của bạn ở khổ lớn kèm với nội dung chữ và các thông tin chi tiết khác như thông tin tác giả, bình luận, bài viết liên quan và các mục điều hướng. Phong cách thiết kế giản dị này giữ lại những gì thực chất nhất và đảm bảo người xem tập trung vào thành phần quan trọng nhất – những bức hình.

Top 10 theme WordPress miễn phí tốt nhất về chủ đề nhiếp ảnh (9)

Về mặt tính năng, chúng ta có rất nhiều lựa chọn tùy biến: Thay logo, thay bố cục cho trang chủ và trang category, lựa chọn icon mạng xã hội tích hợp, cũng như thay nội dung cho mục Copyright. Dù theme này có vẻ đơn giản, với nhiều nhiếp ảnh gia đây lại chính là những gì họ tìm kiếm ở một theme cho website về chủ đề nhiếp ảnh.

10. Bold Photography

Bold Photography được bao phủ bởi bóng tối và sự tương phản. Phong cách thiết kế này tạo ra ấn tượng mạnh mẽ với người xem – những bức hình dường như nổi bật gấp đôi trên nền đen huyền bí. Không chỉ vậy, bố cục gallery cũng chỉ hiển thị trắng đen cho đến khi rà chuột lên từng bức hình, tạo ra sự đồng nhất. Bạn có thể phá cách một chút về bố cục cho gallery này. Nhìn chung, theme này xuất sắc với những điểm nhấn ấn tượng và tinh tế.

Top 10 theme WordPress miễn phí tốt nhất về chủ đề nhiếp ảnh (10)

Tương tự, chúng ta cũng có rất nhiều tính năng ấn tượng: bạn có nhiều lựa chọn tùy biến về bố cục, màu sắc, font chữ, favicon và thậm chí là CSS. Cùng với đó, bạn cũng có thể chèn các khối Khách hàng đánh giá, Nội dung nổi bật và Các dịch vụ được thiết kế sẵn trong trường hợp website của bạn cũng là nơi giới thiệu dịch vụ, tạo dựng thương hiệu và thu hút khách hàng.

Chúc bạn chọn được theme WordPress miễn phí về chủ đề nhiếp ảnh ưng ý cho website của mình!

Nguồn: fitwp

You may also like

Leave a Comment